chương trình

tour Tết

du lịch mới lạ hấp dẫn giá rẻ cao cấp chất lượng
Trải nghiệm lễ hội Halloween tại Mỹ
Nơi được xem có lễ hội Halloween hiện đại mang phong cách mới lạ và rùng rợn có lẽ chỉ có nước Mỹ, cứ tháng 10 hàng năm dân Mỹ háo hức chuẩn bị chu đáo đầy mới lạ cho lễ hội Halloween mà họ mong đợi hàng năm, đây là lễ hội được yêu thích tại Mỹ

lễ hội Halloween

Đến tháng 10, khắp nơi trên nước Mỹ đều có những hình ảnh về ngày lễ Halloween: bù nhìn rơm, bà phù thủy mũi nhọn hoắc mặc áo đen ôm cán chổi, quả bí ngô được tỉa theo hình mặt người cười toét miệng, những con ma, con dơi... được dán lên cửa kính hay trang trí trong vườn nhà. Với cam kết hoàn 100% tiền tour nếu không đạt visa Mỹ của Lien Bang Travelink, hà cớ gì không thử đến Mỹ và hòa mình vào lễ hội thú vị này.

hóa trang cho lễ hội halloween

Halloween là lễ hội thường niên được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm với nhiều hoạt động khá thú vị khắp các thị trấn, thành phố và vùng quê. Ngay từ đầu tháng 10, các siêu thị đã trưng bày hàng núi kẹo đủ loại, đủ màu bên cạnh các đồ chơi, đồ trang trí, quần áo, mặt nạ và phẩm màu để hóa trang thành ma quỷ. Các khu chợ và một số địa điểm trong thành phố bày bán các trái bí đỏ rất to, bởi bí đỏ là một trong những biểu tượng chính của ngày lễ này.

chổ nào tổ chức lễ hội halloween

Mỗi thành phố sẽ có một vài ngôi nhà ma được dựng lên để khách có thể đến xem trong tuần có ngày lể halloween. Sân vườn, cửa giả mỗi nhà được trang trí bằng hình nộm, những ngôi mộ xiêu vẹo dựng bằng giấy bìa, những chú ma trắng toát treo lơ lửng trên cây trong vườn, rải rác đâu đó là những đầu lâu và xác chết lớn bằng người thật và được mặc quần áo thật. Nhà nào “hiền” nhất cũng có hàng đống lá khô, bù nhìn rơm, vài trái bí khoét hình mặt cười, mặt mếu để trước cửa nhà hoặc trang trí một biểu tượng nào đó của ngày lễ bên khung cửa sổ.

phong cách hóa trang Halloween

đồ trang trí hóa trang lễ hội halloween

Dịp này, các em nhỏ và thanh thiếu niên hóa trang với áo quần và mặt nạ hình ma quỷ, các nhân vật hoạt hình yêu thích... rồi cầm lồng đèn đi xin kẹo khắp các nhà trong phố. Đến mỗi nhà, các em sẽ hõ cửa và nói “trick or treat” mang ý nghĩa “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi!”. Thông thường, chủ nhà sẽ để kẹo sẵn trong chậu ở ngoài cổng hoặc trực tiếp đưa cho chúng. Nếu không cho kẹo, có thể “lũ con nít quỷ” đó sẽ phá phách cây trồng, vẽ bậy lên cửa, làm dơ xe... Vì thế, những nhà không muốn đón tiếp chúng thì đóng kín các cửa, tắt hết đèn hoặc lịch sự hơn thì treo bảng “Sorry, no candy...” thì chúng sẽ không xin kẹo nhà đó.

phong tục trick or treat của Halloween

xem lỗ hội Halloween ỏ đâu

Bên cạnh trò trick or treat, lễ hội halloween còn có nhiều hoạt động thú vị khác như thi ăn táo, đoán vận mệnh tương lai, trang trí đèn lồng làm từ những quả bí khoét hình mặt người... Đặc biệt, lễ hội halloween lại rơi vào mùa mua sắm khuyến mãi hấp dẫn trong năm với mức giảm giá lên đến hơn 75%, thích hợp cho những du khách yêu thích mua sắm.

 

Xem chương trình >> tour du lịch Mỹ khởi hành hàng tháng

 

Liên hệ:
Lien Bang Travelink – 881 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM
ĐT: (08) 3838 2288

XUÂN LINH