chương trình

tour Tết

du lịch mới lạ hấp dẫn giá rẻ cao cấp chất lượng
Du thuyền trên sông Seine - Pháp
Nhắc đến Paris, người ta nghĩ ngay đến những chuyện tình đầy lãng mạn, thơ mộng. Vẻ đẹp kiến trúc, quang cảnh diễm lệ của thành phố khiến ai cũng muốn một lần được ghé thăm. Trong chuyến dạo chơi của tôi ở Paris, có lẽ đi du thuyền trên sông Seine là thú vị hơn cả.

Sông Seine phía bắc nước Pháp

Sông Seine chia Paris ra làm hai phần rõ rệt. Khu vực hữu ngạn phía Bắc dành cho những hoạt động buôn bán, ăn uống, giải trí. Khu vực tả ngạn phía Nam như một vùng đất dành cho nghệ thuật, nơi cư ngụ của những điều lãng mạn. Những công trình kiến trúc đẹp của thủ đô ánh sáng đều tập trung dọc bờ sông.

du thuyền lãng mạn lúc hoàng hôn ở Pháp

Du thuyền trên sông Seine ở Pháp thú vị và lãng mạn nhất là vào lúc hoàng hôn và buổi tối. Chiếc du thuyền 2 tầng trang trí nội thất bằng gỗ từ từ lướt trôi để tôi cảm nhận cái mênh mông của sông nước một chiều Paris êm đềm, cảm nhận vẻ đẹp hyền ảo của hoàng hôn đang từ từ buông xuống. Du thuyền sẽ dừng lại ở 8 điểm du lịch dọc hai bờ sông Seine cho du khách chọn lựa lên bờ tham quan các công trình nổi tiếng thế giới: Bảo tàng Louvre, Nhà thờ Đức Bà Paris, Điện Champs Élysée, Tháp Eiffel, Bảo tàng d’Orsay...

khám phá nước Pháp bằng du thuyền

Xuôi theo dòng sông, du thuyền xuyên qua nhiều cây cầu, trong đó có những chiếc cầu hơn 100 năm tuổi. Những chiếc cầu ở Paris không chỉ nối liền hai bờ sông mà còn là cả một công trình nghệ thuật khi được trang trí bằng ánh sáng đầy màu sắc, những tượng đá hình đầu các vị thần... Tháp Eiffle bên cạnh dòng sông về đêm cũng khoác lên mình vẻ đẹp kiêu sa, rực rỡ do được thắp sáng bằng hàng vạn ngọn đèn. Cứ mỗi đầu giờ, hàng vạn bóng đèn nhỏ chớp tắt trong năm phút, nhìn từ xa giống như hàng vạn vì sao từ trên trời rơi xuống, nhảy múa trên tháp.

ngắm Tháp Eiffle kỳ quan thế giới

Để du ngoạn hết dòng sông Seinde xinh đẹp mất khoảng một tiếng đồng hồ. Người đi bộ dạo chơi trên cầu và người đi thuyền dạo chơi dưới nước luôn vẫy tay chào mỗi lúc họ gặp nhau. Paris thanh bình, những gương mặt và màu da ở khắp mọi nơi, nụ cười vui tươi thân thiện. Ở nơi nào cũng vậy, dọc theo hai bên bờ sông, người ta xây kè đá chắc chắn, vừa sạch đẹp vừa vững chải để mọi người ngồi chơi, phơi nắng, tâm sự hay khoác tay nhau đi dạo bên bờ.

Du thuyền trên sông Seine chính là một điều vô cùng kỳ thú

Du thuyền trên sông Seine chính là một điều vô cùng kỳ thú. Và cũng trong màu sông nước ấy, du khách có thể khám phá toàn bộ nét đẹp của thành phố mơ mộng và trữ tình Paris.

 

>> Xem >> tour du thuyền trên sông Seine Pháp hấp dẫn chất lượng


Liên hệ:
Lien Bang Travelink – 881 Trần Hưng Đạo, P.1, Q.5, TP.HCM
ĐT: (08) 3838 2288

XUÂN LINH