chương trình

tour Tết

du lịch mới lạ hấp dẫn giá rẻ cao cấp chất lượng
Hà Nội là điểm đến du lịch có mức giá tốt nhất thế giới
Những người yêu thích du lịch tiết kiệm sẽ phải cân nhắc rất nhiều nếu muốn tới Paris hoặc London năm nay. Theo thống kê TripIndex Cities của trang tư vấn du lịch nổi tiếng TripAdvisor vừa công bố hôm 12/6 vừa rồi, các thành phố ở Pháp và Anh là những điểm đến đắt đỏ nhất, trong khi thành phố Hà Nội của Việt Nam là điểm du lịch có mức giá tốt nhất.

Thống kê hàng năm của TripIndex Cities xem xét toàn bộ chi phí của một đêm nghỉ lại tại 48 điểm đến du lịch nổi tiếng nhất để xác định những thành phố đắt đỏ nhất và rẻ nhất cho khách du lịch.
tham quan Hà Nội phố
Việc xếp hạng dựa trên chi phí trung bình cho một đêm nghỉ cho hai người, bao gồm cocktail ở khách sạn 5 sao, bữa tối ở nhà hàng, tiền taxi và tiền thuê phòng nghỉ một đêm ở khách sạn 4 sao trong mùa du lịch hè (tháng 6 đến tháng 8).

Năm nay, bản thống kê TripIndex International Cities cho thấy London đã vọt lên đứng đầu danh sách những điểm đến đắt đỏ nhất, tăng 6 bậc so với xếp hạng năm 2013.

Nghiên cứu của TripAdvisor cho thấy hai du khách sẽ phải bỏ ra trung bình 519,86 USD cho một đêm dạo chơi và nghỉ lại tại London. Paris cũng tăng hạng trong bảng xếp hạng năm nay, từ vị trí thứ 5 năm 2013 lên đứng thứ 2, với tổng chi phí trung bình cho một đêm nghỉ lại tại đây là 509,84 USD.

Tại bảng xếp hạng những điểm đến có mức giá tốt nhất, Hà Nội từ vị trí thứ 2 năm 2013 đã vượt lên đứng đầu bảng năm nay với tổng chi phí trung bình cho một đêm nghỉ lại là 152,89 USD. Jakarta cũng tăng tới 19 bậc so với năm 2013, xếp thứ 2 với tổng chi phí trung bình một đêm nghỉ là 158,40 USD.(Nguồn: VIETNAM+)