chương trình

tour Tết

du lịch mới lạ hấp dẫn giá rẻ cao cấp chất lượng
Đề nghị tăng thời gian visa cho du khách Nga tại Việt Nam
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ miễn thị thực cho khách Nga từ 15 ngày lên đến 30 ngày nhằm tạo điều kiện thu hút du khách ở thị trường Nga

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa có công văn đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét điều chỉnh chính sách thị thực đối với thị trường khách du lịch từ Liên bang Nga.

Theo đó, Bộ đề nghị thời gian miễn thị thực lên 30 ngày, thay vì 15 ngày như hiện nay nhằm tạo điều kiện để khách Nga đi du lịch Việt Nam nhiều và thời gian lưu trú dài hơn, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch.

khach Nga thich di du lich Viet Nam

Theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong bối cảnh ảnh hưởng của tình hình căng thẳng ở Biển Đông trong thời gian qua, khách du lịch từ Trung Quốc và các thị trường nói tiếng Hoa sụt giảm nên tổng du khách quốc tế đã giảm sút. Ngành du lịch đang tập trung các nguồn lực để tăng cường thu hút khách từ các thị trường khác có nguồn khách lớn và nhu cầu chi tiêu cao hơn, đặc biệt là thị trường Nga.

Theo thống kê của Tổng cục du lịch, bình quân mỗi du khách Nga chi gần 1.500 USD cho một chuyến du lịch, trong đó chi ngoài tour 610 USD, cao hơn 40% so với mức chi tiêu trung bình của du khách quốc tế.

Trước đó, nhằm tạo điều kiện thu hút khách du lịch quốc tế và trên cơ sở kiến nghị của Bộ, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định miễn thị thực đơn phương cho công dân 7 nước (trong thời gian 15 ngày): Nhật Bản, Hàn Quốc (năm 2004), 4 nước Bắc Âu gồm Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển (năm 2005) và Nga (năm 2009).

 

>> Tour hấp dẫn khám phá nước Nga

(Theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch)