chương trình

tour Tết

du lịch mới lạ hấp dẫn giá rẻ cao cấp chất lượng
Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi đi du lịch
Hành lý là vấn đề rất quan trọng trong mỗi chuyến công tác, du lịch trong nước cũng như nước ngoài. Du lịch Liên Bang xin chia sẻ một số lưu ý về chuẩn bị hành lý mà có thể anh/chị thường quên khi chuẩn bị hành lý:

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý khi đi du lịch

- Không nên mang hành lý quá nhiều mà hành lý nên gọn nhẹ nhất để tránh sự mệt mỏi khi đi du lịch. Nhất là những lúc làm thủ tục hàng không, làm thủ tục check-in, check-out khách sạn, lên xuống tầu.

- Về giấy tờ tùy thân bao gồm: Visa, hộ chiếu, vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn, Số điện thoại khẩn cấp của Đại Sứ quán Việt Nam tại nước anh/chị đi du lịch, số điện thoại liên lạc của người thân tại Việt Nam. Để đề phòng trường hợp xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn khi đi du lịch.

- 2 ảnh 3*4, hộ chiếu photo để phòng trường hợp anh/chị bị mất hộ chiếu. Ảnh và hộ chiếu photo nên cất riêng chứ không để chung các giấy tờ khác.

- Về tiền: Nên mang theo USD để dễ dàng nhất trong việc đổi ra đồng tiền địa phương.

- Đồ dùng cá nhân: ngoài việc chuẩn bị những hành lý như quần áo, dầu gội, sữa tắm…anh/chị cũng cần lưu ý một số việc sau:

+ Khách du lịch thường mang quá nhiều quần áo khi đi du lịch, nhưng chúng tôi khuyên rằng anh/chị hãy mang những quần áo loại nhẹ, dễ mặc và mang vừa đủ, cũng nên căn cứ vào thời gian của chuyến và thời tiết của nơi đến để mang quần áo hợp lý. Với những ngày đi chuyển nhiều thì nên măc những quần áo rộng, nhẹ và mát.

+ Mũ, áo mưa mỏng, ô cũng là những vật mà khách du lịch hay quên.

+ Giày dép: giày đế thấp, tốt nhất là giày đã sử dụng vì đồ mới thường gây “phỏng” chân khi đi bộ nhiều.

+ Nên mang loại nước rửa tay dạng gel để khử trùng.

+ Một ít đồ ăn khô để đề phòng không ăn được món ăn lạ, nhưng đừng mang quá nhiều.

+ Túi cứu thương loại nhỏ: thuốc cảm, thuốc say xe, thuốc đau bụng, bông băng cứu thương, kem chống côn trùng.

+ Mang theo ổ cắm điện đa năng sử dụng được ở nhiều quốc gia, để tránh trường hợp ổ cắm điện của các quốc gia khác Việt Nam.

Lưu ý riêng với khách du lịch bụi: trên dây đeo hành lý ghi đầy đủ họ tên và số điện thoại, địa chỉ những khách sạn mà anh/chị lưu trú. Anh/chị cũng nên chuẩn bị một số câu giao tiếp đơn giản của nước sở tại.

Nguồn dulichghep.com